Thông tin báo chí

Home / Sao Đỏ 2019 Nguyễn Văn Thành: Khát khao đóng góp thật nhiều cho đất nước

Sao Đỏ 2019 Nguyễn Văn Thành: Khát khao đóng góp thật nhiều cho đất nước

19/02/2020

Chia sẻ

Trong 4 năm là Phó tổng giám đốc, doanh nhân Nguyễn Văn Thành đã đưa Hợp Lực từ doanh nghiệp với 2 công ty trở thành Tập đoàn với 20 công ty thành viên đa lĩnh vực, liên tục tăng trưởng, hoàn thành tốt trách nhiệm xã hội, đặc biệt tiên phong đầu tư vào những lĩnh vực nhạy cảm.

                                   Anh Nguyễn Văn Thành – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực

Tiên phong đầu tư vào y tế, giáo dục

Cùng đoàn thẩm định của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, do Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, do Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu làm Trưởng đoàn đi thẩm định các ứng viên thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa lọt vào vòng chung khảo Sao Đỏ Việt. Năm 2019, tôi có cơ duyên trò chuyện với doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Thành. Ngay từ những chia sẻ đầu tiên, tôi đã thấy chất “máu lửa” trong vị doanh nhân tuổi 39 này.

Còn nhớ, khi được giao trọng trách Tổng giám đốc Hợp Lực, đề xuất đầu tiên của Thành với HĐQT là chiến lược mở rộng, xây dựng thêm tòa nhà 17 tầng, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ quy mô nhỏ lên 800 giường, đầu tư thêm phương tiện hiện đại, xây dựng chính sách ưu đãi, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đưa Hợp Lực trở thành bệnh viện tư lớn nhất khu vực Bắc miền Trung.

Tiếp thành công đó, năm 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám, chữa trị, doanh nhân Nguyễn Văn Thành đã mạnh dạn đầu tư khoa ung bướu tiêu chuẩn quốc tế cùng các trang thiết bị y tế hiện đại nhất, trong đó có tòa nhà 9 tầng, máy xạ trị gia tốc tuyến tính Eleta (Anh) với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Và chỉ một năm sau, tiếp tục đầu tư Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực 480 tỷ đồng, quy mô 480 giường bệnh cùng các trang bị hiện đại hàng đầu như máy Scanner 32 lớp cắt, máy CT mô phỏng 16 dãy, máy MRI ( cộng hưởng từ) 1.5 Tesla… Doanh nhân Nguyễn Văn Thành vui mừng báo cáo với đoàn, công trình là dự án thành công nhất trong chuỗi các dự án được ký kết tại Diễn đàn Xúc tiến đầu tư của tỉnh được lựa chọn gắn biển chào mừng 990 Thanh Hóa. Điều làm mọi người xúc động là bệnh viện chất lượng quốc tế nhưng theo giá dịch vụ Việt Nam, phục vụ mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là bệnh viện đa khoa quốc tế, nhưng theo giá dịch vụ Việt Nam, phục vụ mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là bệnh viện đa khoa quốc tế tư nhân lớn nhất trong cả nước.

                                Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, TH

Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, các bệnh viện của Hợp Lực còn liên kết với các trường đại học, Bệnh viện K Trung ương, Việt Đức, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108… để đào tạo nguồn nhân lực chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới nhằm hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, đặc biệt giúp bệnh nhân Thanh Hóa và các vùng lân cận không phải chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến Trung ương, giảm chi phí điều trị đáng kể cho người dân.

Tập đoàn Hợp Lực còn đầu tư Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Hợp Lực, Trường cao đẳng Y – Dược Hợp Lực, Trung tâm ngoại ngữ tin học với hệ thống phòng học và trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, theo đuổi mô hình giáo dục STEM, Trường mầm non quốc tế Kyoto hiện đại.

Tiên phong đầu tư vào lĩnh vực mới

Đưa đoàn thăm Đài hóa thân Phúc lạc Viên Thanh Hóa, doanh nhân Nguyễn Văn Thành trao đổi: hỏa táng dần được xem là hình thức an táng văn minh, hiện đại, không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian, quỹ đất, mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Hợp Lực là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mới nhạy cảm và đầy khó khăn thách thức này. Đây là công trình Hợp Lực tâm huyết với mong muốn giúp cho người dân Thanh Hóa và vùng lân cận giảm bớt chi phí, thời gian, đường xá khi có nhu cầu.

                                                           Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Hóa

Được biết, cùng với dự án Đài hóa thân hoàn vũ Phúc Lạc viên Thanh Hóa, Hợp Lực còn đầu tư  4 dự án khác là Đài hóa thân hoàn vũ Phúc Lạc Viên Hà Tĩnh, Đài hóa thân hoàn vũ Phúc Lạc Viên Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Nghệ An.

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng TP. Sầm Sơn, Dự án Phúc Lạc Viên Đài hóa thân Hoàn vũ Hội An – Quảng Nam. Rút kinh nghiệm của các nhà đầu tư trước vẫn còn hiện tượng ô nhiễm môi trường. Hợp Lực đã tìm hiểu kỹ và lựa chọn công nghệ hỏa táng hiện đại nhất của Thụy Điển và công nghệ hỏa táng America của Hoa Kỳ. “ Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực này với các nhà đầu tư trên cả nước”, Tổng giám đốc Thành cho biết.

Tích cực trong công tác xã hội, nhân đạo

Được biết, ngoài thực hiện tốt mọi nghĩa vụ với Nhà nước, Hợp Lực luôn tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội. Tham gia Quỹ vì người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, hỗ trợ xây dựng, cải thiện nhà ở cho các đối tượng chính sách, cấp phát thuốc và khám, chữa bệnh miễn phí cho người còn khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ và người cao tuổi, chương trình “thầy thuốc trẻ với cộng đồng”. Trong 10 năm dành trên 26 tỷ đồng cho các hoạt động này, riêng năm 2018 gần 4 tỷ đồng và năm 2019 là trên 4,5 tỷ đồng. Đặc biệt, Công ty Hợp Lực là nhà tài trợ chính cho Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa.

                                                             Chương trình ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt

Doanh nhân Nguyễn Văn Thành tâm sự, 10 năm qua, với tốc độ phát triển từ 2 lên 20 công ty thành viên với nhiều ngành nghề như vận tải, bất động sản, dịch vụ thương mại, du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… với tổng vốn đầu tư rất lớn trên nhiều địa bàn, nên anh rất bận rộn, hầu như không có ngày nghỉ cả thứ bảy, chủ nhật và cả ngày Tết. Bận thế, nhưng Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thành vẫn tham gia Bí thư chi bộ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, Ủy viên Ban Chấp hành Mặt trận Tổ quốc, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM TP. Thanh Hóa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hóa, Phó chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên – Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa.

Khi biết được vào Top 10 Doanh nhân Sao Đỏ 2019, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thành đang ở Bến Tre thực hiện một dự án đầu tư. Anh vô cùng phấn khởi và chia sẻ, đây là vinh dự to lớn đi liền với trách nhiệm vẻ vang.

                                      Anh Nguyễn Văn Thành lọt vào Top 10 Sao Đỏ năm 2019

Doanh nhân Nguyễn Văn Thành xác định tích cực đồng hành với Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa cũng như Hội Doanh nhân cả nước trên các lĩnh vực, muốn góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển của phong trào khởi nghiệp, phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam.

 

Nguồn: Lã Quý Hưng – Báo đầu tư

Chia sẻ

Liên hệ