Thông tin báo chí

Home / Thủ lĩnh doanh nhân với hoài bão lớn

Thủ lĩnh doanh nhân với hoài bão lớn

13/10/2023

Chia sẻ

“Có những nơi họ chỉ đón bình minh trước chúng ta vài giờ, nhưng họ đã đi trước chung ta hàng thập kỷ” – vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Những băn khoăn này luôn được Chủ tịch trẻ Nguyễn Văn Thành truyền cảm hứng để doanh nghiệp (DN) hội viên đi tới. Đi để khám phá, đi để học hỏi, đi để kết nối giao thương, để lớn hơn nữa, mạnh hơn nữa!

Chủ tịch Hiệp hội DN TP Thanh Hoá, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Hợp Lực Nguyễn Văn Thành.

Đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Hợp Lực từ năm 2011 khi tuổi còn rất trẻ (31 tuổi), doanh nhân Nguyễn Văn Thành đã cùng bộ máy lãnh đạo công ty chèo lái con thuyền Hợp Lực trở thành một DN kinh doanh thương mại lớn mạnh cả về quy mô và năng lực trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục – đào tạo, bất động sản, xây dựng, vận tải, khai thác mỏ khoáng sản, nhà hàng, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, hỏa táng…

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực ra đời năm 2017 với giá trị đầu tư 700 tỷ đồng, được đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và quy mô 500 giường bệnh, hiện là 1 trong những bệnh viện quy mô hàng đầu trong hệ thống bệnh viện tư nhân ở Việt Nam. Hoạt động đầu tư này đã minh chứng cho sự tiên phong mở đường của DN trong hoạt động xã hội hóa y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói riêng và cả nước nói chung.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Hợp Lực trong thời gian qua đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ. Các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách, thu nhập lao động đều tăng trưởng ổn định từ 10-15%/năm, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 cũng như hiện nay. Điển hình năm 2022, doanh thu Hợp Lực đạt 598 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 23,5 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,3 tỷ đồng; 1.320 lao động của công ty có mức thu nhập ổn định 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với chú trọng hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Thành và DN của mình luôn tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng, với số tiền lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Từ năm 2020 đến nay, số tiền thực hiện các hoạt động này của DN là 5,7 tỷ đồng.

Theo anh Thành, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa hay chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế, những học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ cơ sở vật chất cho các trường học, vùng khó khăn là trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của các DN, doanh nhân đối với xã hội hiện nay.

Các DN trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm cho hộ nghèo tại cụm Pi Xó, xã Văn Nho, huyện Bá Thước.

Không chỉ mang tài năng, sức trẻ chèo lái “con thuyền” DN của mình tới bến bờ thành công, doanh nhân Nguyễn Văn Thành còn được cộng đồng DN biết tới là một Chủ tịch hiệp hội truyền cảm hứng.

Chỉ mới thành lập từ năm 2019, Hiệp hội DN TP Thanh Hoá do anh Thành đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch đã thu hút được trên 400 hội viên. Những khiến thức, kinh nghiệm “xương máu” trong điều hành DN luôn được Chủ tịch trẻ tâm huyết, sẵn sàng truyền đạt tới “những người bạn”.

Hoạt động đào tạo, kết nối, thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh với các hội viên được tổ chức hàng tháng. Các chương trình Café doanh nhân của hiệp hội diễn ra theo tuần suất hàng tuần. Đây là những diễn đàn để các hội viên cùng chia sẻ các kiến thức pháp luật, kinh nghiệm quản trị DN, quản trị nhân lực, tìm kiếm thị trường, marketing… vô cùng quý báu, nhất là đối với các DN khởi nghiệp.

Hiệp hội DN TP Thanh Hóa thăm mô hình kinh doanh của Công ty CP Thiết bị và Hóa chất Thăng Long (Hà Nội).

Chủ tịch Hiệp hội DN TP Thanh Hóa Nguyễn Văn Thành chia sẻ: “Trong phương thức hoạt động, bên cạnh việc được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cùng góp ý xây dựng thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, điều quan trọng hơn là các DN hội viên còn được chia sẻ nhiều kinh nghiệm điều hành sản xuất, kinh doanh cũng như tạo thêm cơ hội gặp gỡ đối tác từ ban chấp hành hiệp hội và các hội viên. Từ đó, các DN không chỉ được lĩnh hội thêm kinh nghiệm mà còn có thêm nhiều đối tác, bạn hàng”.

Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc với Tập đoàn Sản xuất dược phẩm KM tại TP Peongtaek thuộc tỉnh Gyeongg (Hàn Quốc).

Một điều đáng ghi nhận nữa của Hiệp hội DN TP Thanh Hoá là thành công từ các hoạt động xúc tiến, kết nối thị trường. Những chuyến thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng sản xuất, kinh doanh do hiệp hội tổ chức đã thu hút được hàng trăm lượt hội viên. Ở trong nước, là các chuyến kết nối với TP Nha Trang, Nghệ An, Hà Nội…

Ở ngoài nước, là những chuyến xúc tiến thương mại thành công tại Lào, Trung Quốc, Thái Lan; đặc biệt là các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc trong tháng 8 vừa qua đã tạo cơ hội cho gần 50 hội viên của hiệp hội tiếp cận các lĩnh vực sản xuất thế mạnh, công nghệ cao của đất nước Hàn Quốc.

Sau chuyến thăm và kết nối tại đất nước Hàn Quốc của Hiệp hội DN TP Thanh Hóa, nhiều DN tiềm năng của Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) cũng đã tới Thanh Hóa để tìm hiểu về hàng trăm sản phẩm nhập khẩu tiềm năng như các mặt hàng nông sản, linh kiện sản xuất… của tỉnh Thanh Hóa. Trong chuyến thăm này, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội DN TP Thanh Hóa với tổ chức KOIMA cũng đã được thực hiện nhằm tiến tới sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội DN TP Thanh Hoá

với tổ chức KOIMA tại Diễn đàn gặp gỡ, kết nối giữa các DN tỉnh Thanh Hoá với các nhà nhập khẩu Hàn Quốc.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thành cũng đã cam kết hỗ trợ mở văn phòng miễn phí tại TP Thanh Hoá cho các DN KOIMA nhằm tạo cơ hội cho các hoạt động khảo sát, tìm hiểu pháp lý đầu tư cũng như hiện thực hoá kết nối thương mại giữa các hội viên hiệp hội và KOIMA.

“Chúng tôi mong muốn đưa DN hội viên tiếp cận ngày càng nhiều hơn các công nghệ sản xuất và phương thức điều hành tiên tiến của các nước phát triển. Từ đó DN có thể nghiên cứu du nhập và nhận chuyển giao nhằm nâng cao năng lực, quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, từ các hoạt động này, chúng tôi muốn trở thành những người bạn trước khi trở thành đối tác với các nhà đầu tư; cùng giúp đỡ họ, cùng cho họ thấy về con người, về mảnh đất xứ Thanh gần gũi, thân thiện nhằm tiến tới những quyết định hợp tác nhanh hơn”, Chủ tịch Hiệp hội DN TP Thanh Hóa Nguyễn Văn Thành, chia sẻ.

Được biết, sau Hàn Quốc, Chủ tịch Nguyễn Văn Thành và các cộng sự Hiệp hội DN TP Thanh Hoá đang nghiên cứu tiến tới các chuyến xúc tiến tại Nhật Bản, Dubai (Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất). Đồng thời, hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển thêm các chương trình giao lưu chuyên đề, các chuyến kết nối đầu tư tại một số tỉnh, thành trong nước và các nước có tiềm năng, từ đó mở rộng cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh cho hội viên.

Gia nhập Hiệp hội DN TP Thanh Hoá, nhiều DN từ một cơ sở kinh doanh nhỏ, giờ đây đã dần lớn mạnh, đủ năng lực cung cấp hàng hóa cho các khách hàng không chỉ tại TP Thanh Hóa, mà còn mở rộng ra nhiều huyện, nhiều tỉnh, thành phố và xuất khẩu.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Chia sẻ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay