Thông tin báo chí

Home / Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực

13/11/2023

Chia sẻ

Sáng ngày 11/11/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực. Tham gia đoàn còn có Lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Đón tiếp đoàn công tác có GS.TS Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; TS. Nguyễn Văn Thành – Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; TS Nguyễn Bảo Uyên – Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện; đến thăm, tặng quà, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây và làm việc với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ.

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám Đốc Tổng Công ty thay mặt Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực và Ban giám đốc bệnh viện báo cáo về tình hình hoạt động của bệnh viện, cũng như đưa ra một số đề xuất, kiến nghị xin chỉ đạo của Thủ tướng.

TS Nguyễn Văn Thành báo cáo, từ thực tiễn việc mua sắm thuốc, Vật tư Y tế (VTYT) tại Bệnh viện ĐKQT Hợp Lực, đề nghị cơ quan nhà nước thẩm quyền xem xét cho tổ chức đấu thầu tập trung cấp quốc gia với quy mô, số lượng thuốc, VTYT lớn hơn, đảm bảo tập trung mua sắm một đầu mối, hạn chế tình trạng độc quyền trong mua sắm, cung ứng thuốc, VTYT.

Bên cạnh đó, thay mặt HĐQT Tổng Công ty, TS Nguyễn Văn Thành xin đề xuất được cấp phép đầu tư Dự án Bệnh viện Quốc tế Sản – Nhi Hợp Lực, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận, góp phần giảm tải tại các bệnh viện sản – nhi trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe TS. Nguyễn Văn Thành báo cáo về tình hình hoạt động, các đề xuất của Tổng Công ty và qua kiểm tra thực tế, Thủ tướng đánh giá cao sự ra đời và đi vào hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực. Sự ra đời của bệnh viện vừa thu hút tạo việc làm cho đội ngũ y bác, sĩ, vừa góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền chăm lo sức khỏe Nhân dân. Điều này cũng cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực.

Thủ tướng đề nghị Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực tiếp tục phát huy kết quả đạt được nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty, của bệnh viện; làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe người dân với phương châm cống hiến, phục vụ là mục tiêu chính và bảo đảm hài hòa lợi ích người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Thủ tướng hoan nghênh đề xuất của Tổng công ty về đầu tư Bệnh viện quốc tế Sản-Nhi Hợp Lực với quy mô 500 giường, vốn đầu tư 700 tỷ đồng, đề nghị làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh, các quy định của pháp luật để triển khai dự án, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Thủ tướng cho rằng cần tổng kết các mô hình bệnh viện tư nhân thành công để tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, tiếp tục nhân rộng các mô hình này với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, phát huy trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững.

Thủ tướng mong muốn các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc sức khỏe người dân bằng cả cái tâm, theo đúng quan điểm, tư tưởng “thầy thuốc như mẹ hiền”.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Văn Đệ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng cùng Đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm bệnh viện, cam kết Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực sẽ luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, hoạt động với phương châm, mục tiêu chính là cống hiến, phục vụ, đồng thời bảo đảm hài hòa lợi ích người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Ngay sau buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã di chuyển tới khuôn viên Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực để trồng cây lưu niệm.

Chia sẻ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay