Thông tin báo chí

Home / Thủ tướng: Nhân rộng các mô hình bệnh viện tư nhân thành công

Thủ tướng: Nhân rộng các mô hình bệnh viện tư nhân thành công

13/11/2023

Chia sẻ

Sáng ngày 11/11/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực. Tham gia đoàn còn có Lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TP Thanh Hóa.

 

Trưa 11/11, trong chương trình công tác tại Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc, cho ý kiến về một số đề xuất, kiến nghị của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực.
Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) quốc tế Hợp Lực được Tổng công ty cổ phần Hợp Lực xây dựng trên diện tích 4,4 ha tại thị xã Nghi Sơn, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, quy mô 300 giường bệnh, 545 người lao động. Đây là BV thứ hai của Tổng công ty, cùng với BVĐK Hợp Lực – khu vực thành phố Thanh Hoá quy mô 800 giường bệnh.

Từ năm 2019 đến nay, BV đã khám 450.000 lượt bệnh nhân, trong đó có 100.000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Số ca được phẫu thuật trên 11.000, trong đó có gần 1.000 ca phẫu thuật đặc biệt thuộc tuyến trên liên quan đến lĩnh vực sọ não, cột sống, thay khớp háng, khớp gối, ghép tay, ghép xương, bơm cement cột sống…

BV luôn chủ động áp dụng các quy định pháp luật về đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế theo quy định tại Điều 52 Luật Đấu thầu đối với cơ sở y tế tư nhân, do vậy đã hạn chế tối đa và giải quyết được tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, chủ động mọi tình huống, phục vụ tốt nhất nhiệm vụ khám, điều trị người bệnh.

BV cũng là 1 trong 8 đơn vị được UBND tỉnh Thanh Hóa cho chủ trương xây dựng khu thu dung và điều trị COVID-19; đồng thời đã xây dựng, vận hành 2 khu xét nghiệm Real-Time PCR.

BVĐK quốc tế Hợp Lực và Tổng công ty Hợp Lực luôn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hàng năm khoảng 5 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, xây nhà đại đoàn kết và các hoạt động tình nguyện xã hội…
Đáng chú ý, Chi bộ đảng BV có 40 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty Hợp Lực với trên 200 đảng viên, nhiều năm liền được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

BCĐK quốc tế Hợp Lực nói riêng, Tổng công ty Hợp Lực nói chung đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý, như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Tổng công ty được UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận là doanh nghiệp kiểu mẫu, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước lấy con người là mục tiêu, trung tâm, chủ thể, là nguồn lực, động lực phát triển; không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết.

Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện, cơ chế để thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong thu hút, huy động các nguồn lực ngoài nhà nước phục vụ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có việc xây dựng và vận hành BVĐK quốc tế Hợp Lực.

Thủ tướng ghi nhận đóng góp của Tổng công ty, BVĐK quốc tế Hợp Lực với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đã chung tay cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, hoạt động theo quy định của pháp luật.
Thủ tướng cho rằng cần tổng kết các mô hình bệnh viện tư nhân thành công để tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, tiếp tục nhân rộng các mô hình này với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, phát huy trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững.

Thủ tướng lưu ý tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục khuyến khích, làm tốt công tác quy hoạch, bố trí không gian phù hợp để phát triển hệ thống y tế, trong đó có các mô hình y tế, bệnh viện tư nhân, chú ý các yếu tố môi trường, văn hóa… phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh từng địa phương.

Thủ tướng hoan nghênh đề xuất của Tổng công ty về đầu tư Bệnh viện quốc tế Sản-Nhi Hợp Lực với quy mô 500 giường, vốn đầu tư 700 tỷ đồng, đề nghị làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh, các quy định của pháp luật để triển khai dự án, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị BV tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, điều trị người bệnh, theo đúng tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Chia sẻ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay