Thông tin báo chí

Home / Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ được vinh danh “vì sự phát triển Thanh Hoá”

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ được vinh danh “vì sự phát triển Thanh Hoá”

05/10/2020

Chia sẻ

P.V  – Thứ hai, 05/10/2020, 10:22 AM
Được giao nhiều trọng trách quan trọng với 4 chức danh chủ tịch và 3 chức danh khác tương đương, doanh nhân Nguyễn Văn Đệ gắn liền với nhiều chức danh cao quý trong đó có danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tặng.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hoá lần thứ X, có 46 tập thể  và 317 cá nhân được biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2015 – 2020.

Danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” được trao cho ông Đệ cùng 5 cá nhân tiêu biểu khác.

z2105716348005_52a6d1899bfe30a9d0bb8b33237a4021

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ nhận Danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá”

Nhắc đến doanh nhân Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, ai ai tại Tỉnh Thanh Hoá cũng đều biết đến ông – một con người tình cảm, nhiệt huyết, trách nhiệm, nói đi đôi với làm… ông được xem như là “một hiện tượng đáng trân trọng” (Trọng Hoài – Thục Chương, Báo VHĐS).

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực có tiền thân là Hợp tác xã Vận tải Hợp Lực được thành lập năm 1996, trải qua quá trình xây dựng và phát triển đến nay, Tổng Công ty có 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước. Hoạt động kinh doanh của Tổng công ty đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: y tế, vận tải, giáo dục, bất động sản, công viên vĩnh hằng, nhà hàng, khai thác – chế biến khoáng sản, nông nghiệp công nghệ cao…

Tiên phong trên mọi lĩnh vực

Thành tích nổi bật đầu tiên là tiên phong về lĩnh vực y tế  tư nhân của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Xác định đây là lĩnh vực chủ đạo, vì vậy doanh nhân Nguyễn Văn Đệ tập trung hai  lĩnh vực quan trọng hàng đầu là thu hút nhân lực chất lượng cao và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Sự ra đời và hoạt động tốt của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực năm 2005 và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực năm 2017 đã minh chứng cho sự thành công của doanh nghiệp. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đang dẫn đầu toàn quốc trong phát triển y tế tư nhân với quy mô 1200 giường bệnh, được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, được đón nhận Bằng xác lập kỷ lục công nhận là bệnh viện tư nhân tuyến tỉnh có số giường bệnh lớn nhất tại Việt Nam.

Cùng với đó, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công viên nghĩa trang vĩnh hằng. Nằm trong công trình văn hóa tâm linh của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực – Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ chính thức được đi vào hoạt động tại Thanh Hóa năm 2014. Đây là công trình hỏa táng đầu tiên và duy nhất (tính đến cuối năm 2015) tại khu vực Bắc miền Trung. . Đến nay, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã mở rộng quy mô về Phúc Lạc Viên ra các tỉnh lân cận như Phúc Lạc Viên Hà Tĩnh, Nghệ An… và sẽ phát triển rộng khắp các tỉnh trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu hỏa táng của người dân.

Lĩnh vực giáo dục cũng được chú trọng và phát triển, việc ra đời của Trường Cao đẳng Y- Dược Hợp Lực là mốc son quan trọng đánh dấu sự phát triển của nhà trường trong mô hình đào tạo mới kết hợp giữa trường và viện.

Lĩnh vực vận tải là tiền thân của sự ra đời và phát triển Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực. Hợp tác xã vận tải Hợp Lực được thành lập năm 1996, ban đầu chỉ có 30 xe và 30 xã viên. Sự ra đời của Hợp tác xã vận tải Hợp Lực đã mở ra một hướng đi, cách làm mới, góp phần ổn định tình hình vận tải. Hiện nay, Hợp tác xã vận tải Hợp Lực duy trì gần 100 đầu xe với hơn 70 xã viên.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bất động sản của Tổng công ty phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã và đang triển khai đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản rộng khắp các tỉnh thành… Ngoài ra, Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực còn phát triển thêm về các lĩnh vực khác như: Khai thác – chế biến khoáng sản, nhà hàng – khách sạn, nông nghiệp công nghệ cao….

 

20201002141352_IMG_0136Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hoá lần thứ X (2020 – 2025)

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: Đây là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp, với phương châm “Phát triển bền vững vì lợi ích cộng đồng” Tổng công ty luôn hướng đến những mục tiêu cao hơn, cung cấp cho đối tác – khách hàng những sản phẩm dịch vụ đa dạng và đáng tin cậy. Nhân lực là giá trị cốt lõi và là nền tảng, vì vậy Tổng công ty luôn chú trọng đến yếu tố con người đi đôi với đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trong quá trình gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực bệnh viện, Tổng Công ty CP Hợp Lực và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực luôn chú trọng việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ, người lao động bằng cả 2 hình thức: gửi đi đào tạo và đào tạo tại chỗ. Tính đến nay, bệnh viện đã đào tạo được gần 500 bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa và thạc sĩ, 150 cử nhân, kỹ thuật viên, dược sỹ và hàng trăm chứng chỉ y khoa các loại. Trong đó, việc cử bác sĩ đi nước ngoài và mời chuyên gia y tế hàng đầu phẫu thuật – đào tạo tại chỗ được ưu tiên hàng đầu.

Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động luôn được Tổng công ty chú trọng. Hiện tại doanh nghiệp có hơn 1.894 lao động, thu nhập bình quân từ 6 – 8 triệu đồng/người/tháng, tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động đều được đóng bảo hiểm đầy đủ.

Thực hiện trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc  tập trung đầu tư những lĩnh vực gắn liền với phúc lợi xã hội, hàng năm Tổng công ty CP Hợp Lực đều giành một phần kinh phí từ lợi nhuận của doanh nghiệp để đóng góp cho các hoạt động xã hội – từ thiện như: ủng hộ quỹ vì người nghèo; thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, xây dựng nhà tình nghĩa; tặng quà cho đồng bào lũ lụt, các gia đình thương binh, liệt sĩ khó khăn, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết Nguyên Đán; thực hiện việc cấp thuốc miễn phí và khám chữa bệnh miễn phí cho cá nhân, gia đình người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ và người cao tuổi; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Chỉ tính 5 năm gần đây, doanh nghiệp đã ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện trên 10 tỷ đồng. Năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích đóng góp tích cực trong thực hiện nghị quyết 09 của Ban chấp hành  Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về thực hiện các giải pháp giảm nghèo nhanh và bền vững.

 

z2106919679635_90ee47765149d4f86ffe300019599fbe

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Tổng công ty luôn chú trọng nghiên cứu cơ chế, chính sách, các quy định của pháp luật để chấp hành tốt, đồng thời phổ biến cho cán bộ, nhân viên hiểu và thực hiện nghiêm túc. Đảng bộ Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực, tiền thân là chi bộ Bệnh viện đa khoa Hợp Lực được thành lập từ năm 2005.

Đến nay, Đảng bộ Tổng công ty có 136  Đảng viên, sinh hoạt tại 7 chi bộ. Nhiều năm qua, Đảng bộ Tổng công ty đã cùng với HĐQT, Ban Tổng giám đốc lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đảng bộ Tổng công ty được đánh giá là một trong những tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu của Đảng bộ thành phố Thanhh Hóa trước đây và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay, nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Tổng công ty,các tổ chức đoàn thể cũng có bước phát triển mạnh. Hiện tại Tổng công ty có tổ chức công đoàn với hơn 500 đoàn viên, Hội cựu chiến binh với 45 hội viên…Tất cả các tổ chức đoàn thể đều hoạt động có hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Những thành tích của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực có được ngày hôm là cả một quá trình bền gan, phấn đấu, đoàn kết, vượt khó vươn lên đầy bản lĩnh của vị “thuyền trưởng” tài ba có tâm có tầm – Doanh nhân yêu nước  Nguyễn Văn Đệ.

Để doanh nghiệp, doanh nhân đi cùng với “Khát vọng thịnh vượng” của tỉnh Thanh Hoá, trong Nghị quyết 58 mà Bộ chính trị mới ban hành, Ông Đệ cho hay: Trước hết là cần sự đột phá, tính đổi mới thật sự trong tư tưởng, tình cảm, lời nói và việc làm trong con người Thanh Hoá. Để đoàn kết, cần có “Tư duy mềm” để thấu hiểu, lôi kéo các doanh nghiệp, doanh nhân bằng lòng “bỏ đồng tiền” của họ ra để chung tay xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời, phải coi họ là “những viên ngọc quý”, là tài sản quốc gia, không kỳ thị với họ và coi đồng tiền dù nhỏ đến lớn đều là nguồn lực để xây dựng Thanh Hoá. Khi nào xác định được như vậy thì sức hút đầu tư, sự hấp dẫn của doanh nghiệp, của những người lao động sẽ chung một chí hướng, thực hiện thắng lợi những mục tiêu và khát vọng mà Thanh Hoá đã đề ra để Thanh Hoá sớm trở thành một tỉnh giàu đẹp, kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ đã đặt kỳ vọng…”

Chia sẻ

Liên hệ